Hướng dẫn cài đặt Dropbox cho máy tính

Hướng dẫn cài đặt Dropbox cho máy tính

Bạn đã biết cách cài đặt Dropbox cho máy tính của mình chưa? Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cài đặt và sử dụng dịch vụ chia sẻ và lưu trữ trực tuyến này.

Xem thêm: 

Tăng dung lượng cho Google Drive miễn phí

Cách mặc định trình duyệt ẩn trên Firefox

Hướng dẫn Cách bảo mật file video

Hướng dẫn cài đặt Dropbox cho máy tính

Bước 1: Download Dropbox cho Window

Bạn có thể donwload phần mềm cho máy tính trong link dưới đây.

Download Dropbox Desktop

Bước 2: Cách cài đặt và sử dụng Dropbox

Sau khi tải về bạn cài đặt như các phần mêm khác, đến khi hiện ra bảng Welcome to Dropbox như hình dưới bạn chọn “I already have a Dropbox account”, tức là bạn đã có một account Dropbox và bạn điền một tài khoản mà bạn đã đăng ky theo đường link bên trên vào. Điều này rất quan trọng, nó giúp cho tài khoản của bạn tăng lên thêm 250M và sau này có thể tăng đến 20G.

DropBox1

– Sau đó bạn nhập địa chỉ email đã đăng ký, mật khẩu và tên computer của bạn để đăng nhập Dropbox, bấm Next.

DropBox2

– Chọn loại tài khoản free là 2Gb, đây là dung lượng cho tài khoản miễn phí, bấm Next.

Dropbox3

– Vậy là xong, bạn cứ bấm Next để xem phần giới thiệu cách dùng, đến màn hình cuối như sau:

Dropbox4

Dropbox5

– Từ hình bên trên bạn chọn mục “I want to choose where to put my Dropbox folder” để chọn nơi bạn đặt thư mục Dropbox đồng bộ, tức là bạn sẽ “kéo” mọi tài liệu cần đồng bộ/sao lưu vào thư mục Dropbox này. Mặc định nó là thư mục “My Dropbox” trong My Document.

– Khi bạn hoàn tất thì dưới khay hệ thống hiện lên hình sau:

Dropbox6

Vậy là xong, bạn làm tương tự trên các máy tính khác và mọi thứ sẽ được đồng bộ với nhau. Thời điểm viết bài này, tôi đã chụp hình minh hoạ trên một máy khác và thả vào Dropbox -> vài chục giây sau, máy-của-tui nhận được thông báo có 4 tập tin vừa được đồng bộ và tôi truy cập vào thư mục Dropbox trên máy để lấy file về. Giờ thì tôi biết vì sao người ta dùng Dropbox nhiều đến vậy. Gần đây trên mạng có rất nhiều thủ thuật liên quan đến Dropbox.

Dropbox7

À, mỗi khi bạn đổi tên tập tin hay xoá nó đi trên một máy, các máy khác cũng “dính” theo. Mọi thao tác của bạn đều được lưu lại và bạn có thể xem thông tin thông qua nền web bằng cách truy cập vào trang www.dropbox.com và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Bạn có thể xem các phiên bản trước của mọi tập tin, ý tôi là bạn có thể xem nó được đưa vào Dropbox ngày giờ nào, nó được đổi tên vào lúc nào và hành động đó do máy tính nào thực hiện. Nhấp chuột phải vào tập tin đó và chọn Dropbox > View Previous version…, nó sẽ mở ra giao diện web để bạn xem thông tin.

 

Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể làm được điều này từ giao diện web như hình sau :

Dropbox8

Từ hình trên, bạn có thể phục hồi lại các phiên bản trước của một tập tin nào đó nhưng nếu nó bị xoá thì không thể lấy lại được. Ngoài ra, Dropbox còn có tính năng chia sẽ, tức là bạn sẽ gửi cho ai đó đường link của một thư mục và họ có thể xem hoặc lấy dữ liệu từ thư mục này một cách dễ dàng.

Dropbox9