Bài 5: Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube cho người mới (newbie)

Bài 5: Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube cho người mới (newbie)

Như các bạn đã biết về Youtube ở bài 1. Cách lập tài khoản youtube ở bài 2. Cách lập và xóa kênh ở bài 3. Cách upload video ở bài 4. Ở bài này bài thứ 5 mình sẽ hướng dẫn các bạn kiếm tiền trên youtube.

1. Trước tiên các bạn sẽ tìm hiểu youtube làm như thế nào để mang lại cho chúng ta:

Theo số liệu thống ke thì mỗi ngày youtube thu hút hàng trăm triệu lượt xem và cũng chính vì lý do này nên youtube đã trở thành 1 trong những thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư quảng cáo.
Mỗi khi các bạn xem 1 video clip nào đó trên youtube các bạn thường thấy có các banner quảng cáo hiện ra ở góc và ở dưới mỗi video, đó chính là các video quảng cáo, khi các bạn lỡ tay click vào đó thì sẽ được chuyển đến 1 trang hoặc 1 website nào đó và mỗi khi các bạn làm như vậy thì người chủ sở hữu video đó sẽ có tiền.

2. Vậy youtube lấy quảng cáo đó từ đâu?

    Với số lượng xem quá khủng trên thế giới mỗi ngày, Youtube chính là trung gian giữa nhà quảng cáo và người xem, các nhà quảng cáo trả tiền cho youtube để hiển thị quảng cáo của họ lên video của chúng ta (cái này gọi là Youtube Adwords – các bạn mới làm thì hiểu đơn giản như vậy thôi, còn youtube adwords như thế nào? hay quảng cáo google adwords như thế nào? và có những ứng dụng gì gì … nữa thì các bạn tự tìm hiểu nhé), còn chúng ta up video lên youtube để cho youtube hiển thị quảng cáo lên video của chúng ta, và khi đăng ký được thành công thì các bạn sẽ trở thành đối tác chiến lược của youtube hay còn gọi là Youtube Partner.

3. Các loại thu nhập và youtube có thể trả cho Youtube Partner.

+ Youtube chi trả theo số lượng view: Nếu video của bạn có chất lượng tốt và được nhiều người view khoảng trên 1 triệu lượt view hoặc trên 10 nghìn người đăng ký thì bạn sẽ được youtube chi trả khá hậu hĩnh đó.
+ Youtube chi trả theo số lượng hiển thị quảng cáo: tất nhiên là video của bạn càng có nhiều lượt view thì số lượng hiển thị quảng cáo càng nhiều điều này tỷ lệ thuận với thu nhập của bạn.
+ Youtube chi trả theo số lượt click quảng cáo: Mỗi khi người xem xem clip của bạn có thể là vô tình hay cố ý click vào quảng cáo hiện trên video đó thì bạn sẽ nhận được tiền, giá mỗi click phụ thuộc vào giá mỗi loại quảng cáo, giá cả quảng cáo cũng giống như ta đi mua 1 món đồ ngoài chợ có nơi bán đắt có nơ bán rẻ, thông thường với IP Viện Nam thì giá cho mỗi click khoàng từ 0.002 – 0.2$/click nếu may mắn bạn có thể được nhiều hơn.

4. Vậy tham gia vào Youtube Partner như thế nào ?

Để tham gia kiếm tiền kênh bạn phải ở trạng thái tốt

Bạn có thể tham gia 1 trong 2 hình thức đó là

+ Adsense Youtube

+ Network Youtube

 

Chúc các bạn thành công !