Bảo mật Facebook và những điều lưu ý

Bảo mật Facebook và những điều lưu ý

 

Bảo mật Facebook một thứ không thể thiếu đối với riêng cá nhân của mình. Không biết các bạn có đề cao vấn đề bảo mật cho Facebook cho sự an toàn của tài khoản cá nhân không? có quan tâm đến nó hay không? Còn Mục đích chính là để hạn chế tối đa những trường hợp đáng tiếc xảy ra như: hack mất tài khoản facebook. Trong một vài tuần trước mình để ý rất nhiều bạn bị mất tài khoản facebook (Chia sẻ status trên face) kể cả mình cũng suýt nữa bị thay đổi mail trong tài khoản cũng may là chưa thể mất được. Khi bị mất tài khoản Face có rất nhiều điều đáng ngại nếu là facebook làm ăn của các bạn, hay đơn giản mất đi nhiều cái lưu trữ cá nhân, kỷ niệm của mỗi người trong mỗi tài khoản facebook đó. Để nâng cao tính an toàn cho tài khoản, hôm nay mình xin chia sẻ đến bạn đọc cách thiết lập tài khoản facebook được an toàn nhất, không phải là tuyệt đối an toàn, góp phần tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Thêm hình mặt cười lúc up hình lên Facebook

File host vào facebook 4/2015

Thiết lập bảo mật cấp 2 cho Facebook

Thiết lập tài khoản

Công việc thiết lập tài khoản hoàn toàn có trong mục cài đặt trong tài khoản facebook cá nhân của bạn.
Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản rồi chọn Thiết lập
buoc-11

Chọn thẻ Bảo mật
1. Thông báo đăng nhập này khá hữu ích, nếu bạn bật tính năng này lên khi bạn đăng nhập một thiết bị máy tính hoặc di động mới, nó sẽ nhắn tin hoặc gửi email cho bạn. Hãy bật nó lên vì biết đâu có ai đó cố tình vào tài khoản của bạn ở chỗ khác.

b11

2. Xét duyệt đăng nhập

buoc-21

– Giúp tăng cường tính bảo mật hơn bạn có thể chọn yêu cầu nhập mã bảo mật mỗi khi đăng nhập tài khoản từ một máy tính hay thiết bị mà bạn chưa lần nào đăng nhập cả. Mã bảo mật sẽ được gửi qua tin nhắn SMS tới số điện thoại bạn đăng ký.
– Để sử dụng tính năng này bạn sẽ phải cung cấp cho Facebook một số điện thoại của bạn, điều này có thể là bằng chứng bạn là chủ của tài khoản Facebook này. Sự thuận lợi cho việc tăng cường xác thực khi đăng nhập của tùy chọn này có thể khiến cho việc kết nối tới tài khoản dễ dàng hơn sử dụng các công cụ vượt kiểm duyệt (như Tor Browser, proxy, VPN, vv). Nếu bạn quyết định sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào khung Xét duyệt Đăng nhập, và làm theo hướng dẫn để thiết đặt.

3. Số liên lạc đáng tin cậy

Trong phần này cũng quan trọng, nếu các bạn bị hack tài khoản, Các liên lạc đáng tin cậy là bạn bè có thể trợ giúp bạn an toàn nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập tài khoản của bạn. Nhưng thực tế mình thử cho một vài tài khoản thì chẳng thấy facebook feedback thì cả, chắc có thể nó chậm chễ.

4. Địa điểm bạn đã đăng nhập

buoc-31

– Nhấn vào khung Địa điểm bạn đã đăng nhập như hình phía trên, để kiểm tra chi tiết các phiên đăng nhập Facebook mà bạn có thể quên chưa đăng xuất – ví dụ như trong quán café Internet hay trên máy tính của một người bạn mà vẫn đang ở trạng thái đăng nhập. Rất nhiều bạn đăng nhập vào máy tính của bạn bè mình sau đó quên không thoát, và thế là một loạt các status đăng lên, đau hết cả bụng. Vậy hãy sử dụng chức năng này để thoát hết những trình duyệt mà bạn đã đăng nhập ở đâu đó mà chưa thoát.
– Để thực hiện việc đăng xuất các phiên này, đơn giản chỉ việc nhấn vào Kết thúc Hoạt động ở bên cạnh mỗi phiên đang hoạt động.

Thế là xong các bước thiếp lập tài khoản facebook một cách an toàn rồi nhé. Nhưng an toàn hay không còn phụ thuộc vào cẩn thận của bạn, nếu các bạn lơ đáng thì những cách cài đặt bên trên cũng không thể phát huy tối đa được. Hãy đọc tiếp phần lưu ý của mình dưới đây.

Những lưu ý

Lưu ý nghe chừng hơi to tác, có lẽ đây là kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để đưa ra một vài lời khuyên cho các bạn. Việc đảm bảo an toàn của tài khoản cá nhân phụ thuộc vào chính bạn, các chức năng bảo mật của facebook cũng khó lòng an toàn nếu bạn không chú ý hoặc coi trọng việc bảo mật tài khoản facebook của mình.

– Hạn chế đăng đăng nhập trên nhiều thiết bị: thông thường thói quen chung là tiện đâu có mạng, máy tính, điện thoại là có thể check face được, nó như một thói quen rồi, ngay cả mình cũng vậy, các bạn vô tình quên không thoát thế là mất nick. Mình cũng đã gặp rất nhiều bạn vào quán nét xong không thoát, vào vẫn treo face, chẳng nhẽ lại vào đổi mật khẩu. Để phòng tránh các bạn đọc mục 4 bên trên nhé.

– Không Click vào link lạ được gửi: Một trong những cách lan truyền phổ biến hiện nay nó là tài khoản bị nhiễm virus, tự động tag một loạt bạn bè, hay inbox link chứa virus cho các bạn, Hãy lưu ý rằng không ai tự nhiên inbox mỗi cái link cho bạn mà không nói gì cả, mà đã vội vàng click vào. Còn nếu có click rồi thì mình sẽ chia sẻ cách gỡ bỏ trong bài sau.

– Xoá lịch sử nếu đăng nhập: Đây là chia sẻ cá nhân, khi sử dụng máy tính của người khác, quán nét mình thường xoá lịch sử đăng nhập, để đảm bảo an toàn, còn trên chrome có tính năng ẩn danh rất hay. để kích hoạt nó bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+N, trong tab ẩn danh sẽ không bị lưu vào lịch sử của trình duyệt, kho cookie hoặc lịch sử tìm kiếm sau khi bạn đóng tất cả các tab ẩn danh, thật tuyệt vời.
– Sử dụng số điện thoại chính của bạn: Việc này đảm bảo an toàn cho bạn trong vấn đề xác nhận trong trường hợp bạn bị mất nick.
– Thay đổi Email: Hãy đăng ký bằng địa chỉ bạn hay sử dụng hoặc thay đổi Email trong phần thiết lập. Có nhiều trường hợp bạn đăng ký sử dụng Yahoo, nhưng rất lâu rồi không sử dụng yahoo mail, thế là lúc mất tài khoản facebook lại quên luôn cả tài khoản mail, rất là nguy hiểm.
– Thay đổi mật khẩu thường xuyên, cách này cũng khá hay nhưng không phải ai cũng làm được. Còn mình thi thoảng mình cũng đổi mật khẩu để đảm bảo hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho các bạn hạn chế được phần nào trong việc hack mất tài khoản facebook. Chúc các bạn thành công!