Hướng dẫn chi tiết nâng cấp lên iOS 8

Hướng dẫn chi tiết nâng cấp lên iOS 8

Hãng táo khuyết đã chính thức cho người sử dụng trên toàn thế giới nâng cấp phiên bản chính thức hệ điều hành iOS 8. Với rất nhiều những tính năng mới để những tín đồ công nghệ trải nghiệm. Sau đây mình xin hướng dẫn cách nâng cấp lên iOS 8 nếu chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ hơn.

Sửa lỗi Không cài được iTools

Những ứng dụng miễn phí học tập trên điện thoại

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên sao lưu dữ liệu trên máy tính hoặc iClound của bạn để tránh mất dữ liệu trong quá trình nâng cấp đặc biệt là iPhone 4S.

Trong bản cập nhật mới này, Apple đã không còn hỗ trợ nâng cấp trực tiếp cho Iphone 4 nữa. Trong đó các thiết bị hỗ trợ cập nhật trực tiếp tải bao gồm: iPhone 4s – iPhone 5 – iPhone 5c – 5s, iPhone – iPod Touch Gen 5 – iPad 2 – iPad Retina – iPad Air – Mini iPad – iPad Mini Retina và mặc định iOS trên iPhone 6 và 6 Plus.

Hướng-dẫn-nâng-cấp-lên-iOS-8
Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 8

Nâng cấp lên iOS 8 theo hai cách:

Cách 1: Cập nhật trực tiếp thông qua giao thức không dây OTA cho các thiết bị trong danh sách trên được hỗ trợ (không jailbreak).

Cách 2: Cập nhật thông qua iTunes bằng cách “Check for update”. Click vào Check for iTunes để tự động cập nhật dữ liệu và tìm phiên bản mới thích hợp cho các thiết bị. Sau đó, iTunes sẽ tự động tải về và cài đặt bản cập nhật.

* Bạn cũng có thể tải về phiên bản iOS 8 chính thức trên máy tính của bạn sau đó nâng cấp. Tuy nhiên, cách này sẽ phức tạp và thiếu an toàn hơn so với hai phương án trên.

Lưu ý khi nâng cấp lên iOS 8

Để quá trình cập nhật diễn ra an toàn, ổn định các bạn hãy:
– Dung lượng bộ nhớ tối thiểu là 5.7Gb trống.
– Nâng cấp thông qua giao thức không dây (OTA)các bạn nên để pin của mình hơn 50% hoặc tốt nhất là cắm sạc để nguồn điện được đảm bảo trong quá trình nâng cấp.
– Nên sử dụng wifi cho tốc độ ổn định và nhanh chóng.
– Thiết bị cài đặt sãn iOS 8 rồi sẽ không có thông báo cập nhật nũa.
– Sau khi nâng cấp lên iOS 8, các thiết bị sẽ không được xuống các phiên bản cũ như iOS 7 hoặc iOS cũ bởi vì Apple đã khóa các phiên bản đó. Do đó, nếu thiết bị đã jailbreak và sử dụng tiện ích từ Cydia, các bạn nên xem xét cẩn thận trước khi quyết định cài đặt iOS 8 kẻo lại hối hận. (Không giống như Blackberry 10 mà mình sẽ chia sẻ trong các bài sau)
– Đặc biệt, người sử dụng iPhone 4S nên xem xét cẩn thận trước khi quyết định nâng cấp lên iOS 8 Lý do là, iOS mới nhất 8 các tính năng như ID Touch, Airdrop và card API đồ họa sẽ không sử dụng được. Ngoài ra, hiệu suất của iPhone 4S trên nền tảng mới nhất iOS 8 sẽ không cao, treo máy, tụt hậu, chậm các ứng dụng sẽ thường xuyên xảy ra, tuổi thọ pin sẽ giảm đáng kể và thiết bị sẽ khá nóng trong quá trình sử dụng của bạn!

Chúc bạn nâng cấp lên iOS 8 thành công!