SEO Video Youtube với HASHTAG YOUTUBE

SEO Video Youtube với HASHTAG YOUTUBE

 

Không còn mấy ai xa lạ gì về khái niệm hashtag trong các bài đăng lên mạng xã hội trên Facebook, Twitter, Google Plus và Instagram, hoặc nhiều trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên với YouTube, Hashtag Youtube còn mới lạ với nhiều người, chưa thật sự phổ biến.

Hashtag Youtube mục đích là để giúp người dùng tìm kiếm Video Youtube dễ dàng hơn và tất nhiên là anh em kiêm tiền Online hay Youtube Partner có thể tân dụng tính năng này để SEO cho Video Youtube của mình.

 

Xem thêm

 

1.Hashtag Youtube là gì?

Hashtag trong youtube cũng giống như các mạng xã hội, mọi người muốn hiểu sâu hơn có thể seach trên google!  Còn theo mình hiểu hashtag trong youtube là tag tới cùng 1 hoặc nhiều video sử dụng chung 1 từ khóa có chứa dấu # đằng trước.

Hiện tại khi seach 1 hashtag youtube sẽ hiển thị những video sau:

  • – Video phổ biến hàng đầu sử dụng hashtag đó
  • – Video mới nhất sử dụng hashtag đó

2. Sử dụng Hashtag Youtube như thế nào?

 

  • Hashtag bắt đầu với “#” và các từ khóa được viết liền nhau, không chứa khoảng trắng, không phân biệt chữ in hoa, hay in thường đặt vào tiêu đề hoặc mô tả của video . Ký tự “#” ngày nay trở nên phổ biến từ Twitter, Instagram, Google+, Facebook và giờ đây là là Youtube.

Ví dụ: #MakeMoneyOnline

 

3. Người dùng sử dụng Hashtag Youtube để tìm kiếm Video Youtube như thế nào

 

Mọi người sử dụng Hashtag qua 2 hình thức:

  • – Một là người dùng tìm kiếm chủ đề bắt đầu bằng dấu #
  • – Hai là người dùng click chuột vào Hashtag ở tiêu đề hoặc mô tả của Video Youtube

Khi người dùng thực hiện một trong hai hành vi đó, họ sẽ nhìn thấy trang kết quả hiển thị các video thịnh hành hàng đầu cho từ khóa bắt đầu bằng #video được tải lên gần đây nhất.

 

hashtag01

 

4. Các đặt hashtag hiệu quả

 

Như mình đã nói ở trên, hashtag sẽ hiển thị video hàng đầu và video mới nhất, nên các bạn cố gắng đặt hashtag của mình vào nhiều video của bạn, để video nhiều view đề xuất cho video ít view; hashtag rất công bằng, nó có 2 chế độ là video hàng đầu để thể hiện những video đứng top với hashtag đó và chế độ hiển thị video mới tinh để những video nhiều view đề xuất video mới. Các bạn có thể đặt từ khóa càng hot càng tốt

 

 

hashtag02

 

5. Chính sách sử dụng hashtag của Youtube như thế nào?

Bất cứ nội dung nào bạn đăng tải lên Youtube đều có Nguyên tắc cộng đồng của Youtube, #Hashtag Youtube cũng phải đáp ứng Nguyên tắc để không bị Youtube coi bạn là Spam:

Xem thêm chính sách đầy đủ của Hashtag theo đường link: https://support.google.com/youtube/answer/6390658?hl=vi

 

Chính-sách-sử-dụng-thẻ-hashtag-Youtube-

 

5. Một số phương pháp seo video sử dụng hashtag youtube?

 

  • – Sử dụng hashtag chung với những video thật hot để được ăn đề xuất từ video đó
  • – Seo top với với những từ khóa hot; Hiện tại Hashtag đang là mới, nên có rất nhiều từ khóa chưa được sử dụng trong hashtag, các bạn có thể tận dụng các công cụ check từ khóa để đặt hashtag vào video của mình để được đề xuất từ video có lượng view lớn
  • – Sử dụng công cụ đi comment ở các video có lượt xem lớn, nên để hashtag của mình vào comment để thu hút lượt click vào
  • -… Và nhiều các seo khác giống như seo video và seo playlist, các bạn có thể áp dụng vào

 

 

 

Nếu bạn có câu hỏi gì hãy để lại comment cho mình hoặc tham gia thảo luận tại tại group : https://www.facebook.com/groups/KiemTienOnlineTrenYOUTUBE/

Cuối cùng chúc các bạn thành công !