Phương pháp tăng tuổi thọ pin cho thiết bị chạy Windows 8.1

Phương pháp tăng tuổi thọ pin cho thiết bị chạy Windows 8.1

Pin Laptop luôn là vấn đề được quan tâm của người sử dụng về nhiều yếu tố, thời lượng pin, tuổi thọ pin, và độ ổn định. Do nhu cầu di chuyển của công việc, không phải lúc nào cũng kè kè cái sạc bên máy, nhưng nếu sạc nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, chai pin là điều không thể tránh khỏi. Do đó tối ưu pin để nâng cao tuổi của Pin là điều vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ nêu cho bạn một số cách cải thiện tuổi thọ của pin trên thiết bị laptop chaỵ Windows 8.1 nhé.

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview

Các phím tắt trong windows

Hướng dẫn Cách bảo mật file video

Tắt chế độ tự động cập nhật phần mềm

Microsoft thường xuyên phát hành các bản vá lỗi và cập nhật phần mềm để sửa lỗi và thêm tính năng mới cho Windows điều này là tốt vì dùng phiên bản mới nhất sẽ an toàn hơn so với các bản cũ nhưng điều này có thể đôi khi cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

 

Để tắt chức năng này các bạn vào Settings > App updates

Thiết lập chế độ sử dụng năng lượng hợp lý

Windows 8.1 vẫn sử dụng tùy chọn năng lượng chuẩn của Windows, về cơ bản chỉ là nhóm các thiết lập, và bạn có thể thay đổi chúng. Mặc định Windows đặt ở chế độ là cân bằng (Balanced), nhưng bạn có thể thiết lập lại chế độ tiết kiệm điện cho các tính năng cụ thể. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng các thiết lập Balanced mặc định.

Để thay đổi chế độ sử dụng năng lượng trên thiết bị Windows 8.1, bạn hãy mở Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X và bấm vào Control Panel. Điều hướng đến mục Hardware and Sound > Power Options và chọn kế hoạch sử dụng năng lượng.

Điều chỉnh đèn màn hình phù hợp

Bình thường Đèn nền màn hình sử dụng khá nhiều năng lượng. Giảm độ sáng màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng rất nhiều, đặc biệt đối với màn hình lớn. Windows 8.1 mang đến khả năng điều chỉnh độ sáng tự động trên các thiết bị có cảm biến độ sáng, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng theo các thiết lập của riêng mình.
Để truy cập vào thanh trượt tùy chỉnh độ sáng, mở thanh Charm và chọn Settings. Nhấp vào biểu tượng màn hình và điều chỉnh thanh trượt.

Điều chỉnh thời gian tắt màn hình

Nhấp vào liên kết Change plan settings trong màn hình Power Options để truy cập vào cài đặt. Chế độ này giúp bạn tắt đèn nền trong khoảng thời gian mà bạn thiết lập tránh đèn sáng màn quá lâu. Để tiết kiệm pin, hãy tắt màn hình máy tính và đưa chúng vào chế độ ngủ càng sớm càng tốt. Khi màn hình hiển thị được tắt, và đặc biệt là máy tính ở chế độ ngủ thì nguồn điện năng sử dụng sẽ tiết kiệm rất nhiều.

Tắt Bluetooth và các thiết bị ngoại vi chưa sử dụng

Tablet hoặc laptop sử dụng Windows 8.1 có thể đi kèm với khả năng hỗ trợ Bluetooth đã được kích hoạt theo mặc định. Nếu bạn không sử dụng các thiết bị Bluetooth không đây, việc để nó hoạt động sẽ khiến dung lượng pin giảm đi nhanh chóng.
Để tắt Bluetooth (nếu không sử dụng) hãy kéo từ cạnh phải hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + C để truy cập thanh Charm, chọn Settings và chọn Change PC settings. Điều hướng đến PC and devices > Bluetooth và chuyển sang Off. Nếu muốn sử dụng Bluetooth, bạn có thể làm ngược lại.

Mặc dù những thiết bị ngoại vi gắn ngoài này (chuột, USB,ổ cứng ngoài,…) không sử dụng quá nhiều điện năng, nhưng nếu đang không sử dụng, tốt nhất hãy rút kết nối chúng ra khỏi thiết bị nếu thực sự muốn tiết kiệm điện.
Tất nhiên, có một số thiết bị USB sử dụng năng lượng nhiều hơn những thiết bị khác. Ví dụ, một ổ flash USB sẽ không sử dụng nhiều năng lượng so với ổ cứng gắn ngoài.

Chúc các bạn tối ưu tốt nhất Pin cho thiết bị chạy Windows 8.1 của mình.

Bình luận