Word – Cách đánh dấu tích vào văn bản

Word – Cách đánh dấu tích vào văn bản

Việc đánh dấu tích vào văn bản word hay văn bản word cần có dấu check box bạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày như các biểu mẫu, hồ sơ, CV xin việc, … Vậy làm thế nào để thực hiện điều này? 

Các biểu mẫu thường xuất hiện những tùy chọn và bạn cần phải tích vào những lựa chọn đó. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều người rất khó thực hiện thao tác này. Đáp ứng những thắc mắc này của độc giả, Taimienphi.vn sẽ phân tích các tình huống xuất hiện trên các biểu mẫu áp dụng cho những người sử dụng các phiên bản Word như Word 2003, 2007, 2010, Word 2013.

Word – Cách Đánh Dấu Tích Vào Văn Bản

Xem thêm:  Cách chèn dấu tích, checkbox, uncheck vào word 2010 2007 2013

 

1. Tạo dấu tích cố định trong văn bản.

Từ trình đơn Menu Insert bạn vào Symbol

Trên cửa sổ mới, tab Symbols, chọn Font – Wingdings. Chọn một dấu tích phù hợp rồi chọn Insert
(Hình bên dưới)

2. Tạo dấu tích động, có thể Check hoặc Uncheck.

Đối với Word 2003:

Bước 1: Vào Menu View chọn Toolbars rồi chọn Forms.

Bước 2: Click vào Check box nút điều khiển trên Forms (đó là một hình vuông nhỏ với một dấu kiểm bên trong nó). Một hộp kiểm tra sẽ xuất hiện trên các tài liệu Word và tại vị trí con trỏ chuột.

Bước 3: Kích đúp vào hộp kiểm trên văn bản để mở “Properties” hộp thoại. Tại đây bạn có thể thực hiện thay đổi chọn hoặc bỏ chọn trong hộp kiểm bằng cách click vào Checked hoặc Not checked như trong hình dưới đây. Sau đó nhấn OK.

Đối với Word 2007 (Tương tự với Word 2010 và 2013)

Bước 1: Tại đây bạn vào Word options, chọn tab Popular. Chọn “Show the Developer Tab in the Ribbon” và click “OK” (Hình bên dưới)

Bước 2: Đặt trỏ chuột vào văn bản, chuyển đến tab Developer.

Bước 3: Click “Legacy Tools” trong”Controls

Bước 4: Chọn “Check Box Form Field

Bước 5: Chọn hộp kiểm tra và nhấn “Properties” trong “Controls” trên tab “Developer” để mở “Properties” hộp thoại. Thực hiện thay đổi như đối với Word 2003.

Như vậy với bài hướng dẫn trên bạn có thể dễ dàng tạo ra những nút đánh dấu trong Word, thuận tiện cho công việc và học tập của bạn, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số tính năng trong Word